Hỗ trợ cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Trường Đại học Y Dược TP.HCM hỗ trợ 850 suất học bổng, tổng kinh phí dự kiến chi cấp học bổng hơn 17 tỉ đồng.

Đại Học Bách Khoa Hà Nội kết hợp dạy trực tiếp và dạy online

Đại Học Bách Khoa Hà Nội kết hợp dạy trực tiếp và dạy online

Trong kế hoạch vừa công bố, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết trường tiếp tục dạy và học trực tuyến đối với tất cả học phần lý thuyết và học trực tiếp với học…

Sáng 12-11, ThS Trương Văn Đạt – trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM – cho hay trường chính thức nhận hồ sơ học bổng đối với sinh viên trúng tuyển năm 2021.

Tổng kinh phí dự kiến chi cấp học bổng khoảng 17.170.250.000 đồng, căn cứ theo số đăng ký nhập học thực tế năm học 2021-2022, theo mức 15% thu học phí khóa 2021. 

Sẽ có 4 loại học bổng: toàn phần 100% học phí, 75% học phí, 50% học phí và 25% học phí.

“Tất cả các sinh viên thuộc diện chính sách theo nghị định 81 nhà trường đều miễn giảm theo mức học phí của trường, thay vì mức nhà nước là 14,3 triệu đồng. 

Nghĩa là nếu sinh viên học ngành y khoa, học phí 68 triệu đồng, thuộc diện miễn 100% thì cũng sẽ được miễn 68 triệu đồng. Riêng sinh viên khóa 2019 trở về trước thì được xét cấp học bổng theo mức học phí cũ”, ông Đạt cho biết thêm.

Đại học Y Dược TP.HCM hỗ trợ học bổng 850 suất học bổng cho tân sinh viên - Ảnh 1

Số lượng học bổng nhà trường dự toán chi

* Học bổng tương đương 100% học phí, dành cho 1 trong 3 đối tượng: sinh viên thuộc đối tượng được miễn 100% học phí theo quy định; thủ khoa đầu vào của từng ngành (có tổng điểm 3 môn thi THPT cao nhất) năm 2021 của trường (trong trường hợp đồng điểm thì nhà trường sẽ xét ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn); sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

* Học bổng tương đương 75% học phí, dành cho 1 trong 2 đối tượng: sinh viên thuộc đối tượng được giảm 70% học phí theo quy định của pháp luật hiện hành (nghị định 81); sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

* Học bổng tương đương 50% học phí, dành cho 1 trong 2 đối tượng: sinh viên thuộc đối tượng được giảm 50% học phí theo quy định của pháp luật hiện hành (nghị định 81); sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

* Học bổng tương đương 25% học phí cấp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn xếp loại theo quy định của nhà trường (có minh chứng kèm theo bao gồm các minh chứng về hoàn cảnh gia đình: sổ hộ nghèo, hộ cận nghèo, giấy xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hình ảnh về nhà/gia đình sinh viên đang sinh sống… và thành tích cá nhân).

Ông Đạt lưu ý: “Sinh viên đều phải làm đơn xin học bổng kể cả sinh viên thuộc diện gia đình chính sách theo nghị định 81 và các quy định khác. Danh sách sinh viên được trao học bổng sẽ được cấp từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, trường hợp đặc biệt, đột xuất sẽ do hiệu trưởng quyết định”.

Nhiều trường Đại Học dự kiến đón sinh viên trở lại từ ngày 1.11

Nhiều trường Đại Học dự kiến đón sinh viên trở lại từ ngày 1.11

Ông Phan Hồng Hải – hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM – cũng cho biết một số học phần thực hành của sinh viên năm cuối đã được tổ chức học trực tiếp.

Theo Tuổi Trẻ