Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã tặng Bằng khen, đồng thời quyết định trích ngân sách 1,7 tỉ đồng để khen thưởng 157 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2021 của thành phố.

Hành trình chàng trai 27 tuổi bảo vệ luận án tiến sĩ tại tại ĐH Dược Hà Nội

Hành trình chàng trai 27 tuổi bảo vệ luận án tiến sĩ tại tại ĐH Dược Hà Nội

Vào tháng 11 năm 2021, Dương Tiến Anh, quê ở làng Giàng, xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa, đã bảo vệ luận án tiến sĩ tại ĐH Dược Hà Nội.

157 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của thành phố Hải Phòng được UBND thành phố biểu dương, khen thưởng gồm học sinh giỏi quốc gia các môn Văn hoá, Khoa học Kỹ thuật và Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50; sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố; sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên các trường Đại học trên cả nước và các em học sinh có điểm thi THPT quốc gia năm 2021 đạt từ 28,5 điểm trở lên và đỗ vào trường đại học, học viện đúng tổ hợp môn được xét. 

Tại buổi lễ, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị ngành giáo dục, đào tạo Thành phố đẩy mạnh việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục quan tâm, chăm lo đến công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài: “Các ngành, các cấp, các tổ chức kinh tế – xã hội, các doanh nghiệp hãy cùng với thành phố có sự đãi ngộ, thu hút và sử dụng những người tài, tạo môi trường tốt để người tài có điều kiện tốt nhất, cống hiến nhiều nhất cho thành phố và đất nước; tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo phát huy khả năng, đào tạo được nhiều học sinh giỏi, sinh viên giỏi”.

Hải Phòng tổ chức lễ khen thưởng 157 học sinh, sinh viên tiêu biểu của thành phố - Ảnh 1

Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2021 của Hải Phòng

Lễ Biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu của thành phố Hải Phòng năm nay có chủ đề “Tâm trong, trí sáng – Khát vọng vươn xa” nhằm truyền tải thông điệp tới các học sinh, sinh viên thành phố tiếp tục thi đua đạt thành tích cao trong học tập, trau dồi lý tưởng, đạo đức, lối sống; dám ước mơ và nỗ lực thực hiện ước mơ, cống hiến sức trẻ góp phần dựng xây Thành phố và đất nước.

Em Nguyễn Thị Hoài Thương, học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng bày tỏ: “Được tham gia lễ biểu dương hôm nay em vô cùng vinh dự, tự hào. Buổi lễ biểu dương này chính là động lực để chúng em cố gắng, không chỉ chúng em mà cả những học sinh khóa sau của thành phố tiếp tục cố gắng để có thể tham gia những buổi lễ như vậy. Chúng em sẽ không dừng lại ở những thành tích này mà còn cố gắng, phấn đấu hơn nữa trong con đường tương lai để trở thành niềm vinh hạnh của thành phố”.

Trước đó, các em học sinh, sinh viên tiêu biểu của TP Hải Phòng dâng hương tại Tượng đài Nữ tướng Lê Chân, Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền thờ Danh nhân Văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và Đài tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại thành phố Hải Phòng.

> Hành trình thực tập tại 3 tập đoàn đỉnh cao Google, Microsoft và Facebook của du học sinh – Phạm Gia Phong

> Chặng đường học tiếng Anh của Quốc Khánh – FBNC có đầy chông gai?

Theo VOV