Hãy nghĩ đến câu nói: thành công hay thất bại ngày nay không nằm ở những khó khăn chúng ta gặp phải, mà nằm ở cách chúng ta đối mặt với chúng?

Rate this post
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

Hãy nghĩ đến câu nói: thành công hay thất bại ngày nay không nằm ở những khó khăn chúng ta gặp phải, mà nằm ở cách chúng ta đối mặt với chúng?

dạy

Ý kiến ​​của bạn về câu: thành công hay thất bại hôm nay không phải là về những khó khăn mà chúng ta gặp phải, mà là về cách chúng ta giải quyết chúng? ».

I. Sơ đồ chi tiết

1. Bài mở đầu

Dẫn dắt vào đề: Khi bàn về vấn đề thành bại, có ý kiến ​​cho rằng “Ngày nay thành công hay thất bại không phải ở những khó khăn ta gặp phải mà ở cách ta quản lý chúng”. .

2. Cơ thể

– “Thành công” là những kết quả tốt đẹp, những thành tựu quan trọng mà chúng ta đạt được sau những nỗ lực, cố gắng của mình.

“Thất bại” là kết quả không mong muốn khi chúng ta không đạt được kết quả như mong đợi.

“Đối đầu” là đối đầu trực tiếp với những khó khăn, thử thách của cuộc sống.

-> Câu nói “Ngày nay thành công hay thất bại không nằm ở những khó khăn mà chúng ta gặp phải mà ở cách chúng ta đối mặt với chúng” đã chỉ ra rằng yếu tố quyết định của sự thành công là thái độ, trình độ và cách xử lý tình huống của con người.

– Để đạt được mục tiêu, con người có thể đối mặt với thành công hay thất bại, nhưng yếu tố quan trọng nhất quyết định thành bại không phải là hoàn cảnh mà là hành vi của con người.

Xem thêm: Nói về quê hương tôi, một vùng nông thôn

– Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại không phải là vực thẳm của sự tuyệt vọng, nó chỉ là cơ hội để chúng ta rèn luyện bản lĩnh để có thể đứng vững hơn trong cuộc sống.

Trong tất cả, dù gặp nghịch cảnh, khó khăn, chúng ta cũng đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy nỗ lực và kiên trì đến cùng vì mục tiêu đã đề ra.

Khi thành công không nên quá tự mãn và chủ quan, khi thất bại cũng không nên tuyệt vọng và làm nô lệ cho hoàn cảnh.

3. Kết luận

Câu nói “Thành công hay thất bại ngày nay không nằm ở những khó khăn mà chúng ta gặp phải, mà nằm ở cách chúng ta đối mặt với chúng như thế nào?” đã mang lại một nhận thức mới và đúng đắn về thái độ đối với cuộc sống của con người.

II. các tài liệu tham khảo

Thành – bại là hai trạng thái trái ngược nhau chỉ kết quả của hành động và mục tiêu cụ thể. Bàn về vấn đề này, có ý kiến ​​cho rằng “ngày nay thành bại không phải ở những khó khăn mà chúng ta gặp phải, mà ở cách chúng ta giải quyết chúng”.

“Thành công” là những kết quả tốt đẹp, những thành tựu quan trọng mà chúng ta có được sau những nỗ lực, cố gắng của mình. “Thất bại” là kết quả không mong muốn khi chúng ta không đạt được kết quả như mong đợi. “Đối đầu” chính là sự đối đầu trực tiếp với những khó khăn, thử thách của cuộc sống. Câu nói “Thành công hay thất bại ngày nay không nằm ở những khó khăn mà chúng ta gặp phải, mà ở cách chúng ta đối mặt với chúng” đã chỉ ra rằng yếu tố quyết định của sự thành công là thái độ và cách xử lý tình huống của con người.

Xem thêm: Soạn bài văn nghị luận về một hiện tượng đời sống lớp 9 hay nhất

“Thành công hay thất bại hôm nay không nằm ở những khó khăn thử thách trong cuộc sống”. Cuộc sống phức tạp và đa dạng với vô số cơ hội nhưng cũng không ít thách thức và khó khăn. Để đạt được mục tiêu, con người có thể gặp thành công hoặc thất bại, nhưng yếu tố quan trọng nhất quyết định thành bại không phải là hoàn cảnh mà là hành vi của con người. Đối mặt với khó khăn, dù là nhỏ nhất, nhưng con người không biết cách giải quyết hoặc trốn trong vỏ bọc sợ hãi thì tất yếu sẽ thất bại. Nếu gặp thuận lợi, gặp cơ hội mà không biết nắm bắt, chần chừ phản ánh thì khó thành công.

Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại không phải là vực thẳm của sự tuyệt vọng, nó chỉ là cơ hội để chúng ta rèn luyện bản lĩnh để có thể đứng vững hơn trong cuộc sống. Trong tất cả, dù gặp nghịch cảnh, khó khăn, chúng ta cũng không bao giờ được bỏ cuộc, cố gắng hết sức, kiên trì đến cùng vì mục tiêu đã đề ra. Khi chúng ta cố gắng hết sức nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn thì cũng đừng buồn, chúng ta không thất bại vì khi đó chúng ta đã vượt qua chính mình và có những bài học quý giá cho bản thân. Đó là thành công.

Xem thêm: Hãy nghĩ đến câu nói “Việc học như con thuyền ngược dòng, không tiến ắt phải lùi”.

Khi thành công không được quá tự mãn, chủ quan, khi thất bại không được tuyệt vọng và làm nô lệ cho hoàn cảnh. Hãy không ngừng phấn đấu hoàn thiện, chúng ta sẽ nhận được thành quả xứng đáng với những gì chúng ta đầu tư vào nó.

Câu nói “Thành công hay thất bại ngày nay không nằm ở những khó khăn mà chúng ta gặp phải, mà nằm ở cách chúng ta đối mặt với chúng như thế nào?” đã mang lại một nhận thức mới và đúng đắn về thái độ đối với cuộc sống của con người. Chúng ta phải có nhận thức đúng đắn, dũng cảm đối mặt với khó khăn và vượt qua khó khăn để đạt được thành công. Thành công trong tương lai sẽ phụ thuộc vào thái độ của hiện tại.

Theo Vanmau.top

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.