Hướng dẫn cách vẽ cô giáo và học sinh chi tiết nhất (kèm video)

Rate this post
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

Vẽ cô giáo và học sinh là một trong những chủ đề được nhiều học sinh lựa chọn khi học mỹ thuật, đặc biệt trong ngày 20/11 thì đây cũng là đề tài được các em khai thác rất nhiều. Vậy nên, nếu các em cũng đang có ý định khai thác chủ đề này cho bức tranh của mình sắp tới, có thể tham khảo hướng dẫn cách vẽ chi tiết được Monkey hướng dẫn sau đây nhé.

Ý nghĩa của việc vẽ tranh cô giáo và học sinh

Mỗi bức tranh luôn ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt riêng, với việc bé học vẽ tranh cô giáo và học sinh cũng không ngoại lệ. Như đúng tên gọi, việc vẽ tranh học sinh và cô giáo nhằm tri ân những người giáo viên và thể hiện tình cảm, biết ơn và kính trọng của mình.

Chắc chắn, nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 mà thầy cô nhận được bức tranh do chính các em tự vẽ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Mặc dù các nét vẽ không điêu luyện, đầy ngộ nghĩnh nhưng chính tấm lòng của các em cũng thể hiện được tình cảm chân thành, ghi nhận công lao dạy dỗ, dìu dắt của thầy cô. Đặc biệt, bức tranh này còn lưu giữ kỷ niệm thời học sinh, sẽ khiến thầy cô luôn nhớ về bé dù sau này ra trường hay trưởng thành thì tình cảm này không hề phai mờ.

Vẽ tranh cô giáo giúp thể hiện sự tri ân, biết ơn đến giáo viên của mình. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Cần chuẩn bị những gì khi vẽ tranh cô giáo, học sinh?

Để có thể giúp quá trình vẽ tranh của bé diễn ra tốt đẹp, mọi người cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau:

 • Lựa chọn ý tưởng tranh vẽ: Với tranh cô giáo và học sinh có rất nhiều ý tưởng khác nhau như cô dắt tay học sinh, cô giảng bài cho học sinh, cô trìu mến bên cạnh nhiều em học sinh,… Nên ba mẹ có thể tư vấn, gợi ý và hỏi xem ý tưởng bé muốn vẽ là gì nhé.

 • Dụng cụ vẽ: Giấy vẽ, bút chì, bút màu sáp, màu lông, màu nước, gôm/tẩy, gọt bút chì… là những thức cần thiết để vẽ tranh. Lưu ý, với những bé còn nhỏ, chưa học vẽ chuyên nghiệp thì ba mẹ nên cho bé dùng bút màu sáp để vẽ tranh thay vì màu lông hay màu nước dễ gây bám bẩn trên tranh, quần áo, tường, bàn ghế…

 • Đưa ra một số quy ước trước, trong và sau khi con vẽ: Trước khi vẽ ba mẹ nên đưa ra những quy tắc trong việc sử dụng các dụng cụ, trong khi vẽ không nên vẽ lung tung hay nghịch phá màu, hay sau khi vẽ phải thu dọn đồ gọn gàng… Điều này sẽ hình thành được tính kỷ luật của bé ngay từ nhỏ hiệu quả.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để vẽ tranh. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Các bước vẽ tranh cô giáo cùng học sinh đơn giản

Để có thể tạo nên được những bức tranh đẹp để tri ân thầy cô, dưới đây là hướng dẫn các bước vẽ cô giáo và học sinh để các em tham khảo thêm:

 • Bước 1: Lên ý tưởng cho bức tranh cần vẽ của mình. Hãy tham khảo nhu cầu, sở thích của bé muốn vẽ tranh về cô giáo, học sinh đề tài gì? học sinh tặng hoa cho cô giáo, cô giáo mặc áo dài, điểm mười tặng cô, ngày hội tri ân giáo viên 20/11…

 • Bước 2: Sau khi lựa chọn được đề tài vẽ tranh, các bé tiến hành chuẩn bị giấy, bút để vẽ phác thảo chi tiết đề tài tranh mình đưa ra.

 • Bước 3: Tiến hành vẽ chi tiết các vật thể trong tranh đã phác thảo, chú ý bố cục thì cô giáo cùng học sinh nên làm trung tâm để làm nổi bật bức tranh.

 • Bước 4: Sau khi hoàn thành bản phác thảo, tiến hành tô màu cho bức tranh.

Các em có thể tham khảo thêm ở video hướng dẫn sau nhé:

Một số mẫu tranh cô giáo và học sinh dễ vẽ tham khảo

Dưới đây là một số gợi ý về tranh vẽ về chủ đề cô giáo và học sinh do các em học sinh vẽ mà Monkey tổng hợp được. Ba mẹ có thể cùng bé tham khảo thêm để có thêm ý tưởng, cách xây dựng bố cục nội dung, cũng như cách dùng màu sắc sao cho hợp lý nhé.

Xem thêm: Gợi ý từng bước giúp bé học vẽ con vật tại nhà đơn giản nhất

Một số lưu ý khi vẽ cô giáo và học sinh

Để giúp bức tranh vẽ giáo viên và học sinh chân thật, sống động nhưng không kém phần đáng yêu đúng với lứa tuổi học sinh thì dưới đây là một số lưu ý:

 • Nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng để tô điểm cho bức tranh thêm không khí vui tươi hơn là những gam màu tối.

 • Các bé nên lựa chọn màu sáp để vẽ trang trí sẽ đỡ bị lỗi hơn so với dùng màu nước để tránh bị lem ra các khu vực khác trong bức tranh.

 • Ba mẹ nên đồng hành để hướng dẫn, cũng như tư vấn để giúp bức tranh bé vẽ sống động hơn.

 • Khuyến khích bé sáng tạo nhiều ý tưởng cho tranh vẽ của mình ngoài việc xem theo mẫu và vẽ lại.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách vẽ cô giáo và học sinh để các em có thể tham khảo, cũng như thỏa sức sáng tạo ra những bức tranh độc đáo, ấn tượng để dành tặng cho thầy cô của mình nhé.

Hoàng Hà

Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.