Khi nào tôi nên thay card đồ họa laptop?

5/5 - (480 bình chọn)
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

thay card đồ họa laptop

Có thực sự cần thiết phải thay thế card đồ họa máy tính xách tay của bạn? Khi nào tôi nên thay card đồ họa laptop? Lời giải đáp cho tất cả những câu hỏi này được Gia Tín Computer cung cấp trong bài viết dưới đây.

Card đồ họa máy tính xách tay là gì?

Card đồ họa hoặc card màn hình của máy tính xách tay là thuật ngữ thường dùng để chỉ một thành phần có khả năng xử lý thông tin liên quan đến hình ảnh của máy tính, chẳng hạn như độ phân giải, màu sắc và độ tương phản. Sau đó, bạn có thể kết nối nó với màn hình để hiển thị hình ảnh.

Nhìn chung, card đồ họa laptop chủ yếu tập trung vào yếu tố di động nên có kích thước tương đối nhỏ hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn và có hiệu năng kém hơn so với card đồ họa PC.

Card đồ họa máy tính xách tay là gì?

Nếu thường xuyên chơi game với đồ họa cao cấp hoặc xử lý các tác vụ hình ảnh, video dung lượng lớn mà cấu hình laptop hiện tại của bạn không thể xử lý được, bạn có thể cân nhắc việc nâng cấp card và đồ họa của mình.

Có thể thay thế card đồ họa máy tính xách tay?

Trên thực tế, không phải laptop nào trên thị trường cũng có card đồ họa rời có thể nâng cấp. Người dùng chỉ có thể nâng cấp, thay thế card đồ họa trên laptop bằng các mẫu CPU rời. Hiện tại chưa thể thay thế hay nâng cấp card màn hình cho các dòng máy sử dụng CPU onboard (Onboard – U Series).

Nhìn chung việc nâng cấp hoặc thay thế card màn hình laptop tương đối phức tạp. Kỹ thuật viên nên nghiên cứu kỹ càng loại card màn hình nào phù hợp và tương thích với dòng laptop của khách hàng. Khi nhắc đến các dòng sản phẩm laptop cao cấp, có hai loại card đồ họa chính: card đồ họa rời và card đồ họa onboard.

Thay thế Card màn hình cho Laptop

Đây là hai hàng thẻ thay phiên nhau tùy theo hành động của người dùng. Ví dụ: nếu người dùng sử dụng máy tính xách tay cho các mục đích thông thường như đánh máy hoặc nghe nhạc thì card màn hình tích hợp sẽ làm tốt công việc đó. Card màn hình tích hợp có các tính năng giúp tối ưu hóa năng lượng máy tính xách tay của bạn, tối đa hóa tuổi thọ pin và kéo dài tuổi thọ pin máy tính của bạn.

xem thêm: So sánh các card đồ họa laptop tốt nhất hiện nay.

Khi nào là lúc để thay thế card đồ họa máy tính xách tay của tôi?

Đây là lúc người dùng có thể cần thay thế card đồ họa trong máy tính xách tay của họ:

Chip VGA trên laptop không hoạt động

Đây là một trong những tình huống phổ biến nhất khiến người dùng phải thay card màn hình. Chip VGA được sử dụng để thực hiện các công việc nặng nhọc nên dễ bị nóng, quá tải hoặc cháy nổ.

Nếu bạn sử dụng máy tính trong môi trường tản nhiệt kém thì khả năng cao chip VGA sẽ chết do khả năng tản nhiệt giảm. Nếu chip VGA của bạn hết, bạn chỉ có thể làm một việc: Bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính xách tay của mình bằng cách thay thế card màn hình.

Thay thế card đồ họa của máy tính xách tay nếu hiệu suất của card vượt quá yêu cầu.

Nếu công việc của bạn liên quan đến xử lý đồ họa, nội thất 3D, ghép video hoặc chơi các game đồ họa nặng, bạn nên chọn một chiếc máy tính xách tay hiệu năng cao.

Và nếu card màn hình của bạn không thể đáp ứng yêu cầu công việc, giải trí hoặc thiết bị của bạn quá cũ và lỗi thời, thiết bị của bạn có thể bị chậm và treo trong quá trình hoạt động. Đã đến lúc thay thế card màn hình máy tính xách tay của bạn.

Ngoài ra, người dùng nên thay card màn hình laptop như sau:

  • Màn hình laptop có rất nhiều sọc ngang và sọc dọc khiến hình ảnh bị mờ, nhòe và rung lắc liên tục.
  • Laptop đang bật, quạt quay, đèn nguồn sáng nhưng màn hình không có hình ảnh.
  • Màn hình trống rỗng và treo trong một thời gian dài.
  • Màn hình tiếp tục phát ra tiếng bíp.
  • Khi bạn truy cập các ứng dụng bận, máy tính xách tay của bạn sẽ tự động đóng chúng hoặc tắt nguồn.

Thay card màn hình laptop giá bao nhiêu?

Giá thay thế card đồ họa cho laptop khác nhau tùy thuộc vào từng model card màn hình, tình trạng của card và nguồn linh kiện đầu vào. Thông thường, người dùng phải trả từ 800.000 đến 2.500.000 đồng cho dịch vụ thay thế card màn hình laptop, tùy thuộc vào loại card mà khách hàng yêu cầu và độ hiếm của sản phẩm.

Việc thay thế và nâng cấp card đồ họa của laptop không chỉ đòi hỏi hiểu biết về kỹ thuật mà còn phải có kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn chưa có kiến ​​thức về công nghệ thay thế card đồ họa laptop, hãy gọi ngay tới số nóng 079 6789 888 để nhận được sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên chuyên môn của Jiatin Computer.

Bây giờ bạn đã biết liệu mình có cần thay card đồ họa cho laptop hay không? Nếu bạn có nhu cầu thay thế, sửa chữa hay nâng cấp card màn hình cho laptop của mình tại khu vực Đà Nẵng hãy liên hệ ngay với Gia Tín Computer.

Xem thêm các bài viết trong Công nghệ.

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.