Laptop Hỏng Bản Lề – Nguyên Nhân Và Cách Sửa Chữa Tốt Nhất

5/5 - (262 bình chọn)
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

Bản lề laptop bị hỏng

Một trong những sự cố hư hỏng thường xuyên được Máy tính Gia Tín ghi nhận từ người dùng là laptop bị gãy bản lề. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách khắc phục bản lề laptop bị hỏng? Câu trả lời chi tiết cho tất cả những câu hỏi này sẽ được thảo luận trong bài viết dưới đây.

Bản lề laptop là gì?

Laptop là bộ phận giúp bạn đóng mở máy tính theo nhiều phong cách khác nhau. Bản lề của laptop có cấu tạo đơn giản gồm hai thanh giữ chặt màn hình, hai trục chính hỗ trợ đóng mở thiết bị và một chân đế được cố định vào thang máy. Hiện nay có rất nhiều dòng laptop được thiết kế với trục bản lề linh hoạt, cho phép người dùng có thể gập mở theo chiều ngang và thậm chí có thể xoay 360 độ.

bản lề máy tính xách tay

Hầu hết người dùng đều cho rằng bản lề không quan trọng lắm nhưng trên thực tế, nó là bộ phận thiết yếu kết nối màn hình laptop và thân máy. Nếu bản lề bị hỏng, cáp tín hiệu có thể bị đứt khiến màn hình laptop không hiển thị, cáp card Wi-Fi có thể bị đứt làm lộ vỏ, khiến bọ hoặc bụi xâm nhập vào bên trong gây hư hỏng. Bo mạch chủ.

Nguyên nhân khiến bản lề laptop bị hư hỏng

Cú sốc mạnh hoặc rơi

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bản lề máy tính xách tay bị gãy là do bị sốc, va đập hoặc rơi quá nhiều. Bản lề có thể dễ dàng bị hỏng nếu tác động mạnh vào máy tính xách tay đang đóng.

lắp ráp sai

Thật không may, khi tháo laptop nhiều lần để sửa chữa hoặc vệ sinh, bản lề đã được lắp sai vị trí. Điều này có thể khiến bản lề bị kẹt trong quá trình sử dụng hoặc bị bung ra rất dễ dàng và nhanh chóng.

bụi

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến bản lề máy tính xách tay bị hỏng là do bụi lọt vào các lỗ thoát nhiệt hoặc qua các khoảng trống xung quanh đế màn hình. Vì vậy, bạn nên vệ sinh máy thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào bản lề và gây hư hỏng.

Bạn có thường xuyên mở máy tính xách tay của mình không?

Nếu bạn mở và đóng máy tính xách tay quá thường xuyên, liên tục và quá mạnh, phần nhựa xung quanh bản lề có thể bị nứt hoặc vỡ. Vì vậy, hãy hạn chế việc đóng mở laptop của bạn càng nhiều càng tốt.

Bản lề của laptop bị gãy do thiết kế của nhà sản xuất.

Có một số bản lề máy tính xách tay trên thị trường được thiết kế mỏng đến mức hiệu suất của chúng có thể bị ảnh hưởng nếu không sử dụng cẩn thận. Ngoài ra, có thể xảy ra những lỗi thiết kế không mong muốn khiến bản lề của máy bị gãy trong quá trình sử dụng.

xem thêm: Màn Hình Laptop Bị Vàng – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cách khắc phục bản lề laptop bị hỏng

thay bản lề mới

Một trong những cách sửa chữa bản lề laptop bị hỏng hoàn thiện nhất đó là thay bản lề laptop mới. Phương pháp này không chỉ giúp bạn khôi phục thiết bị về tình trạng ban đầu một cách tốt nhất mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Tuy nhiên, phương pháp này có thể khá tốn kém nên bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

Thay thế bản lề Laptop bị hỏng

Hàn hoặc gia cố bản lề cũ.

Một cách khác để tiết kiệm tiền khi bản lề máy tính xách tay của bạn bị gãy là hàn và gia cố bản lề cũ. Tất nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả nếu bản lề bị hư hỏng nhẹ và có thể phục hồi được. Phương pháp này không hiệu quả lắm nếu bản lề bị hư hỏng quá nặng.

Hướng dẫn ngăn ngừa hư hỏng bản lề cho máy tính xách tay

Hãy sử dụng những mẹo sau để giúp máy tính xách tay của bạn hoạt động lâu hơn và tránh những rủi ro liên quan đến hư hỏng bản lề:

Mở máy tính xách tay của bạn đúng cách

Luôn mở máy tính cẩn thận bằng cả hai tay. Giữ phần giữa mặt trên của laptop bằng một tay và đặt tay còn lại vào màn hình để phân bổ lực đều giữa hai bên và giúp cân bằng bản lề. .

Đặt máy tính xách tay của bạn trên một bề mặt phẳng, ổn định.

Khi sử dụng máy tính xách tay, không đặt máy tính xách tay lên các bề mặt như bàn chân, đùi, đầu gối hoặc các bề mặt không ổn định khác. Các khớp bản lề có thể bị ảnh hưởng. Tốt nhất bạn nên đặt máy tính xách tay của mình trên một bề mặt cố định, chẳng hạn như mặt bàn phẳng, để đảm bảo máy hoạt động ổn định và kết nối giữa màn hình và bàn phím cũng hoạt động ổn định.

Làm sạch máy tính xách tay của bạn thường xuyên

Bạn nên vệ sinh laptop định kỳ 6 đến 12 tháng một lần để đảm bảo bản lề hoạt động ổn định và các linh kiện còn lại của máy tính như CPU, ổ cứng, quạt tản nhiệt, bo mạch chủ cũng hoạt động tốt. Vệ sinh laptop thường xuyên không chỉ giúp cải thiện năng suất làm việc mà còn giảm các lỗi liên quan đến bụi bẩn hay quá nhiệt trên thiết bị.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều nguyên nhân khiến bản lề laptop bị gãy. Nếu bạn đang tìm địa chỉ thay bản lề laptop hoặc sửa chữa laptop uy tín tại khu vực Đà Nẵng hãy liên hệ ngay với Gia Tín Computer qua số hottline 079 6789 888.

Xem thêm các bài viết trong Công nghệ.

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.