Lí giải sự thay đổi của người vợ nhặt ở chợ huyện cho đến khi về với ông Tràng

Rate this post
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

Lí giải sự thay đổi của người vợ nhặt ở chợ huyện cho đến khi về với ông Tràng

dạy

Chủ đề: Giải thích sự thay đổi của người phụ nữ nhấc máykhi ở chợ huyện đến khi về ông Tràng

I. Sơ đồ chi tiết

1. Bài mở đầu

Trình bày tác phẩm và nhân vật: Ấn tượng đặc sắc nhất về nhân vật người vợ đã ghi lại trong cảm nhận của người đọc là sự thay đổi, chuyển biến tâm lý, tính cách rõ rệt từ khi còn ở xóm chợ cho đến khi trở về. đến Trang.

2. Cơ thể

– Khi ông còn ở chợ huyện, người đàn bà đón ông có vẻ mập mạp, luộm thuộm với thái độ lầm lì, vô duyên.

+ Cô tỏ ra không nể nang mà mắng thẳng vào mặt Trang

+ thẳng thừng đòi ăn, không cho uống nước.

– Đằng sau vẻ ngoài hỗn láo và vô duyên này ẩn chứa một người phụ nữ ngọt ngào và đàng hoàng; Bên trong sự cẩu thả, dễ dãi ấy là một khát vọng sống, khát vọng hạnh phúc mãnh liệt.

+ Trên đường đi, trước sự tò mò và xì xào bàn tán của hàng xóm, thị dù rất tức giận nhưng chỉ dám lí nhí trong miệng.

+ Nhìn thấy gia cảnh nghèo khó của em, tuy thất vọng nhưng cô không thể hiện ra ngoài bằng những lời cay nghiệt như tính cách trước đây mà giấu nỗi thất vọng trong đôi mắt thâm quầng và tiếng thở dài cố nén.

–> Người đàn bà lấy Tràng làm vợ không những phải trốn tránh cái đói, cái chết mà còn phải xuất phát từ khát vọng hạnh phúc bình dị.

Xem thêm: Viết về người thầy đầu tiên của em – Cha tôi

– Thị đã chủ động làm quen với bà Tư, dậy sớm dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm cùng mẹ chồng như để xây dựng tình cảm gia đình.

–> Nhục nhã có lẽ chỉ là sự ngụy tạo bên ngoài như cách Thi phản đối hoàn cảnh sống khắc nghiệt, bản chất anh là người hiền lành biết điều.

3. Kết luận

Việc miêu tả sự thay đổi tính nết của Thị đã thể hiện sự trân trọng, tin tưởng của nhà văn Kim Lân đối với những phẩm chất, giá trị tốt đẹp của con người, đó là những nét đẹp mà cái đói không thể hủy hoại được.

II. các tài liệu tham khảo

Người đàn bà nhặt được là một nhân vật khá đặc biệt trong truyện ngắn “người đàn bà nhặt được”, đó là người đàn bà Tràng vô tình “nhặt được” ở xóm chợ, là một trong những nhân vật quan trọng góp phần làm nên chủ đề gia đình. Kim Lân muốn gửi gắm trong tác phẩm này. Ấn tượng đặc biệt nhất về nhân vật người vợ đã chiếm được trong tình cảm của người đọc chính là sự thay đổi, chuyển biến tâm lí và tính cách rõ rệt giữa lúc ở chợ huyện và khi trở về nhà ông Tràng.

Khi anh còn ở chợ xóm, người phụ nữ đón anh có vẻ dữ dằn, luộm thuộm, có thái độ hỗn xược, vô ơn. Bà đã không nương tay mà mắng Trang trong lần gặp thứ hai, khi Trang xin bà đi uống nước để “chuộc tội” thì bà xin ăn chứ không xin nước. Cúi đầu ăn hết bốn cái bánh một lúc đã tạo ấn tượng xấu. Chỉ bằng vài câu bông đùa, người phụ nữ đã nhận người đàn ông lạ mặt làm vợ. Hành động táo bạo này tạo cho người đọc cảm giác về một người phụ nữ táo tợn, liều lĩnh và có phần dễ dãi.

Xem thêm: Hãy bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của bạn Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa nhưng yêu thần tượng mới là thảm họa

Tuy nhiên, Kim Lân đã làm rất tốt việc chuyển hướng đánh giá, cảm nhận của người đọc cũng như của nhân vật Tràng về người phụ nữ này. Đằng sau vẻ ngoài hỗn láo và vô duyên này là một người phụ nữ đoan trang và dịu dàng; Bên trong sự cẩu thả, dễ dãi ấy là một khát vọng sống, khát vọng hạnh phúc mãnh liệt. Điều này được thể hiện trực tiếp qua sự thay đổi của người đàn bà trên đường đến nhà Tràng và khi trở về nhà Tràng. Trên đường đi, trước sự tò mò và xì xào bàn tán của hàng xóm, thị dù rất tức giận nhưng chỉ dám lầm bầm trong miệng, đi bên cạnh anh Trang đúng là “chuẩn” dâu mới.

Khi quay lại với ông Tràng, nhìn thấy gia cảnh nghèo khó của ông, dù thất vọng nhưng bà không thể hiện ra bên ngoài bằng những lời cay nghiệt như tính cách trước đây mà giấu sự thất vọng trong đôi mắt thâm quầng và giọng ông nén lại bằng một tiếng thở dài. Hành động này đã cho thấy sự thay đổi của nhân vật Thị, đồng thời cũng tạo cho người đọc một cảm nhận hoàn toàn khác về nhân vật này. Vậy sở dĩ người đàn bà này đồng ý không theo Tràng về làm vợ không chỉ để tránh chết đói mà còn xuất phát từ khát vọng hạnh phúc bình dị. Thị đã chủ động làm quen với bà cụ Tứ, dậy sớm dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị cơm nước cùng mẹ chồng như để xây dựng tình gia đình. Còn sự kém duyên có lẽ chỉ là sự ngụy tạo bên ngoài như cách Thi phản đối hoàn cảnh sống khắc nghiệt, cơ bản anh ấy là người hiền lành biết điều.

Xem thêm: Đọc hiểu + nghị luận xã hội 200 chữ

Sự thay đổi tính cách của Thị là một hệ quả tất yếu, khi có một gia đình hạnh phúc Thị đã trở lại là chính mình, một người phụ nữ hiền lành nhưng có khát vọng sống mãnh liệt. Việc miêu tả sự thay đổi tính nết của Thị đã thể hiện sự trân trọng, tin tưởng của nhà văn Kim Lân đối với những phẩm chất, giá trị tốt đẹp của con người, đó là những nét đẹp mà cái đói không thể hủy hoại được.

Theo Vanmau.top

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.