Tại buổi họp trực tuyến với lãnh đạo sở giáo dục các tỉnh, thành, hôm 12/1, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đã chia sẻ về lộ trình cho học sinh ở thủ đô chuyển sang học trực tiếp.

Học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên Đán, phụ huynh nghĩ gì?

Học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên Đán, phụ huynh nghĩ gì?

Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, nhiều phụ huynh cũng như nhà trường mong học sinh được trở lại học trực tiếp, hạn chế hệ quả tâm lý, sức khỏe mà con phải đối…

Ông thông tin trước tình hình dịch COVID-19 như hiện tại, sở đang xây dựng lộ trình, kế hoạch và các phương án để báo cáo với UBND thành phố. Theo ông Cương, chỉ khi nào đảm bảo an toàn, Hà Nội mới cho học sinh các khối khác đến trường.

“Dự kiến, nếu không có gì thay đổi, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sở sẽ tiếp tục đề xuất với thành phố cho học sinh khối 7 đến 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã”, giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nói.

Lộ trình học trực tiếp của học sinh Hà Nội sau Tết Nguyên Đán - Ảnh 1

Hà Nội đề xuất cho học sinh khối 7 đến 12 học trực tiếp tại trường

Ông nói thêm để đưa ra đề xuất, sở sẽ cân nhắc dựa trên tình hình dịch bệnh tại thành phố cũng như tỷ lệ tiêm chủng của học sinh.

Hà Nội bắt đầu mở cửa trường học từ đầu tháng 11/2021. Cụ thể, ngày 8/11/2021, 4.000 học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì trở lại lớp. Hai tuần sau, học sinh khối 9 tại 17 huyện, thị xã ngoại thành đến trường.

Ngày 6/12/2021, các trường THPT tại các quận, huyện, thị xã chuyển sang dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 12.

Trong quá trình thực hiện, tùy theo thay đổi cấp độ dịch, các trường có thể đóng cửa khi quận, huyện chuyển sang cấp độ 3 hoặc mở cửa trở lại khi chuyển từ vùng cam xuống vùng vàng.

Hiện tại, học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã và các trường thuộc vùng xanh, vùng vàng ở huyện Thanh Trì đang học trực tiếp. Học sinh lớp 12 tại 18 huyện, thị xã cùng 5 quận Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Bắc Từ Liêm và Đống Đa cũng được đến trường.

> Học sinh quận Cầu Giấy tạm dừng việc học trực tiếp từ ngày 8/1

> COVID-19: Nhiều khu vực tại Hà Nội tạm dừng việc học trực tiếp

Theo ZING News