Phân tích ý nghĩa của con đường trong truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn

Rate this post
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

Phân tích ý nghĩa của con đường trong truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn

dạy

Ở phần cuối truyện ngắn Thuốc, hình ảnh con đường hiện lên thoáng qua nhưng gợi nhiều liên tưởng sâu xa cho người đọc. Với cảm xúc của bạn, xin vui lòng phân tích ý nghĩa của khúc trong truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn.

I. Sơ đồ phân tích chi tiết về đường hành đạo trong Y học mới

1. Bài mở đầu

Về chi tiết đường mòn: Tư tưởng chủ đề của “Ma túy” được thể hiện ở hàng loạt chi tiết đắt giá, mà tiêu biểu là những chi tiết như chiếc bánh bao thấm máu, hình ảnh chiếc nhẫn nhưng cũng được chuyển tải qua những chi tiết phù du nhưng thể hiện những ý nghĩa sâu sắc như hình ảnh chiếc nhẫn. một con đường hiện ra ở cuối tác phẩm.

2. Cơ thể

– Truyện ngắn Cây thuốc được xây dựng trong bối cảnh chật hẹp của quán trà, pháp trường và không gian tang tóc của nghĩa trang.

-> Không gian nghĩa địa đầy tang tóc với những nấm mồ san sát, mà theo Lỗ Tấn như những chiếc bánh bao trong tiệc sinh nhật “mộ dày như bánh bao của nhà giàu trong tiệc sinh nhật”.

– Cũng trong khung cảnh nhà xác chật chội và tối tăm này lại xuất hiện hình ảnh con đường đi, một chi tiết thoáng qua nhưng vô cùng đắt giá mà Lỗ Tấn đã đưa vào tác phẩm của mình.

Con đường là một hình ảnh vốn có, xuất hiện nhiều lần trong các tác phẩm của Lỗ Tấn với những ý nghĩa sâu sắc.

– Ở “Y” mới, con đường hiện ra như một đường viền chia nghĩa trang thành hai phần rõ rệt: khu chôn cất người nghèo và khu vực những người bị kết án tử hình hoặc bị chém. .

Xem thêm: Phân tích 8 câu đầu bài thơ Việt Bắc – Tố Hữu, Bài văn mẫu 2

– Mộ Hạ Du, người chiến sĩ cách mạng vừa bị kết án tử hình, được chôn bên trái đường đi.

–> thể hiện thái độ của mọi người xung quanh hoạt động cách mạng của người chiến sĩ này, tức là nói lên thái độ xa lánh, khinh miệt như một kẻ phản quốc.

– Hình ảnh con đường hiện về cuối sách như một nỗi ám ảnh ghê gớm về sự ngu muội, tối dạ của người dân Trung Quốc đương thời.

Dấu vết còn thể hiện bi kịch của người chiến sĩ cách mạng Hạ Du.

– Hạ Du là một người lính trẻ có hoài bão, lý tưởng cao đẹp, đấu tranh bảo vệ cuộc sống tốt đẹp của nhân dân nhưng vì xa rời thực tế nên anh trở thành đối tượng của sự hiểu lầm, thù hận.

3. Kết luận

Càng về cuối tác phẩm, hình ảnh hai bà mẹ băng qua đường đến thăm nhau đã làm dịu đi mạch truyện nặng nề, ám ảnh. Đây có thể là một điềm lành, thể hiện niềm tin của tác giả vào một tương lai tươi sáng cho Trung Quốc.

Các bài viết liên quan đến Tân Dược:

>> Phân tích ý nghĩa của hình ảnh chiếc mũ miện trên mộ Hạ Du trong tiểu thuyết Y học của Lỗ Tấn

>> Phân tích ý nghĩa của hình ảnh chiếc mũ miện trên mộ Hạ Du trong tiểu thuyết Y học của Lỗ Tấn

>> Phân tích nhan đề thuốc trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn Lỗ Tấn

>>Cảm nhận hình tượng nhân vật Hạ Du trong tiểu thuyết Y học của Lỗ Tấn

II. Tham khảo bài viết phân tích ý nghĩa con đường trong Tân Y học

Y là truyện ngắn hiện thực đặc sắc của nhà văn Lỗ Tấn, tác phẩm thể hiện nỗi đau của toàn xã hội Trung Quốc đương thời trước tình cảnh của cả dân tộc Trung Hoa khi “ngủ trong hòm sắt” và kẻ thù cách mạng “đi trong cô độc”. . Tư tưởng chủ đề “ma túy” được thể hiện qua hàng loạt chi tiết đắt giá, mà tiêu biểu là những chi tiết như chiếc bánh bao tẩm máu, hình ảnh chiếc nhẫn nhưng cũng được chuyển tải qua những chi tiết thoáng qua. thể hiện ý nghĩa sâu xa như hình ảnh con đường hiện ra ở cuối tác phẩm.

Xem thêm: Top 10 bài văn mẫu hay nhất bình luận câu tục ngữ “Có chí thì nên”

Y mới được xây dựng trong bối cảnh chật hẹp của quán trà, bãi hành quyết và không gian tang lễ của nghĩa trang. Nếu quán trà ồn ào là nơi buôn chuyện, ngồi lê đôi mách của những kẻ bất nghĩa thì pháp trường ám ảnh bởi những bóng đen chập chờn dưới ánh đèn dầu khi trời tối, không gian nghĩa địa đầy tang tóc, tang thương. đối với nhau, mà theo nhận xét của Lỗ Tấn, giống như những chiếc bánh bao trong bữa tiệc sinh nhật “ngôi mộ dày như bánh bao của người giàu trong bữa tiệc sinh nhật”. Cũng trong khung cảnh nhà xác đông đúc và u ám lại xuất hiện hình ảnh lối đi bộ, một chi tiết thoáng qua nhưng vô cùng đắt giá mà Lỗ Tấn đã đưa vào tác phẩm.

Con đường là một hình ảnh vốn có, xuất hiện nhiều lần trong các tác phẩm của Lỗ Tấn với những ý nghĩa sâu sắc. Trong truyện ngắn “Thuốc”, con đường hiện ra như một đường viền chia nghĩa trang thành hai phần rõ rệt, bên phải là khu chôn cất những người nghèo khổ, còn bên trái là khu vực của những người bị tử hình hoặc những người đã bị hành quyết. bị tấn công đến chết. . Ngôi mộ của Hạ Du, người chiến sĩ cách mạng vừa bị kết án chém, chôn bên trái đường đi cũng cho thấy thái độ của mọi người xung quanh đối với hoạt động cách mạng của người chiến sĩ bị lưu đày này, bị khinh bỉ như một kẻ phản quốc.

Xem thêm: Phân tích những triết lí nhân sinh và ý nghĩa thời đại trong vở kịch Hồn Trương Ba – da hàng thịt

Nhân dân Trung Quốc lúc bấy giờ rất lạc hậu, mê muội với những tư tưởng xa lạ, trong nhận thức hạn chế của họ, những người cách mạng đồng nghĩa với kẻ thù, những người đáng bị lên án và trừng phạt. Vì vậy, hình ảnh con đường hiện lên về cuối tác phẩm như một nỗi ám ảnh ghê gớm về sự ngu muội, tối nghĩa của người Trung Quốc đương thời, và thái độ, hành động của họ là điển hình của Trung Hoa thời trung đại.

Dấu vết còn thể hiện bi kịch của người chiến sĩ cách mạng Hạ Du. Hạ Du là một người lính trẻ có hoài bão, lý tưởng cao đẹp, chiến đấu vì cuộc sống tốt đẹp của nhân dân nhưng vì xa rời thực tế nên anh trở thành đối tượng của sự hiểu lầm, thù hận. Không chỉ những người xung quanh hiểu lầm Hạ Du mà ngay cả những người thân của anh cũng hiểu lầm anh. Mẹ Hạ Du xấu hổ vì có đứa con phản quốc, chú Hạ Du chính là người đã báo hiếu cho Hạ Du. Ở điểm này, ấn tượng về xã hội Trung Quốc trong tình trạng “ngủ trong hộp sắt” và tên cách mạng thù địch “đi trong cô độc” được tô đậm một cách ám ảnh.

Càng về cuối tác phẩm, hình ảnh hai bà mẹ băng qua đường đến thăm nhau đã làm dịu đi mạch truyện nặng nề, ám ảnh. Đây có thể là một điềm lành, thể hiện niềm tin của tác giả vào một tương lai tươi sáng cho Trung Quốc.

Theo Vanmau.top

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.