Phân tích ý nghĩa hình ảnh vương miện trên mộ Hạ Du trong Tân Y của Lỗ Tấn

Rate this post
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

Phân tích ý nghĩa hình ảnh vương miện trên mộ Hạ Du trong Tân Y của Lỗ Tấn

dạy

Bên cạnh hình ảnh chiếc bánh bao thấm máu người, hình ảnh chiếc vương miện trắng xuất hiện bên mộ Hạ Du cũng là một chi tiết đắt giá giúp thể hiện tư tưởng, quan niệm của nhà văn Lỗ Tấn. anh chị em vui lòng phân tích ý nghĩa của chi tiết hình mũ mão trên mộ Hạ Dutrong Tân Y của Lỗ Tấn.

I. Sơ đồ chi tiết để phân tích ý nghĩa của chi tiết chiếc mão trên mộ Hạ Du

1. Bài mở đầu

Mở đầu: Để thể hiện chủ đề Tân dược, Lỗ Tấn đã xây dựng hai chi tiết nghệ thuật đặc sắc, đó là chiếc bánh bao thấm máu người xuyên suốt tác phẩm, thứ hai là chiếc vương miện trên mộ Hạ Du ở phần cuối.

2. Cơ thể

– Hình ảnh chiếc mão đội trên mộ của Hạ Du ở cuối truyện không chỉ là một chi tiết ấn tượng để khép lại truyện mà còn là một chi tiết nghệ thuật đặc sắc, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

–> Hình ảnh chiếc vương miện giúp làm nổi bật tư tưởng của chủ đề cũng như thể hiện nghệ thuật của nhà văn.

– Hình ảnh chiếc mão trên mộ Hạ Du xuất hiện ở cuối truyện.

– Vào một buổi sáng trong lành, khi ra thăm mộ con, mẹ Hạ Du nhìn thấy hình ảnh vòng hoa “bông hồng trắng” trên mộ con.

– Sự xuất hiện của chiếc vương miện khiến cô bất ngờ, không hiểu chuyện gì xảy ra

Xem thêm: Viết thư cho một bạn ở tỉnh khác tham gia cuộc thi “Thần đồng Đất Việt” để làm quen và rủ bạn cùng học giỏi.

–> Trong niềm xúc động vỡ òa, như hiểu ra điều gì, người mẹ bật khóc.

– Mão như sự trân trọng, cảm thông của Lỗ Tấn đối với nhà cách mạng tiên phong như Hạ Du.

– Vương miện thể hiện tinh thần lạc quan và niềm tin mãnh liệt của nhà văn vào tương lai tươi sáng của cách mạng Trung Quốc.

– Vòng hoa này có thể là của tác giả hoặc của người khác nhưng nó thể hiện sự thấu hiểu và cảm thông đối với người chiến sĩ cách mạng này.

–> Như vậy, sự xuất hiện của chiếc vương miện là điềm báo may mắn rằng sẽ có những nhà cách mạng kiên cường như Hạ Du tiếp tục con đường cách mạng còn dang dở của mình.

3. Kết luận

Hình ảnh vương miện trên mộ Hạ Du là một chi tiết nghệ thuật độc đáo thể hiện tư tưởng chủ đề cũng như nghệ thuật điêu luyện của Lỗ Tấn.

Các bài viết liên quan đến Tân Dược:

>> Phân tích ý nghĩa của hình ảnh chiếc mũ miện trên mộ Hạ Du trong tiểu thuyết Y học của Lỗ Tấn

>> Phân tích ý nghĩa của con đường trong truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn

>> Phân tích nhan đề thuốc trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn Lỗ Tấn

>>Cảm nhận hình tượng nhân vật Hạ Du trong tiểu thuyết Y học của Lỗ Tấn

II. Bài tham khảo phân tích hình ảnh chiếc mão trên mộ Hạ Du

Thuốc là truyện ngắn đặc sắc của Lỗ Tấn viết về sự mê muội, đen tối trong nhận thức của một bộ phận người dân Trung Quốc trong xã hội đương thời, đồng thời thể hiện nhiều quan niệm, tư tưởng nhân sinh sâu sắc. Để thể hiện tư tưởng chủ đề của tác phẩm, Lỗ Tấn đã xây dựng hai chi tiết nghệ thuật đặc sắc, đó là chiếc bánh bao thấm máu người xuyên suốt tác phẩm, chi tiết còn lại là chiếc vương miện trên mộ Hạ Du ở phần đầu.

Xem thêm: Phân tích tác phẩm “Vợ nhặt” của Kim Lân (lớp 12)

Hình ảnh chiếc mão đội trên mộ Hạ Du ở cuối truyện không chỉ là một chi tiết ấn tượng để khép lại câu chuyện mà còn là một chi tiết nghệ thuật đặc sắc, mang nhiều ý nghĩa sâu xa. Hình ảnh chiếc vương miện góp phần làm nổi bật tư tưởng của chủ đề cũng như thể hiện tài năng nghệ thuật của nhà văn.

Hình ảnh chiếc mão trên mộ Hạ Du xuất hiện ở cuối truyện. Vào một buổi sáng trong lành, khi đi viếng mộ con, mẹ Hạ Du nhìn thấy hình ảnh vòng hoa “bông hồng trắng” trên mộ con. Chưa bao giờ hiểu được công việc con trai mình từng làm, thậm chí người mẹ còn hiểu lầm việc mình làm là sai trái và bị mọi người lên án nên khi nhìn thấy chiếc vương miện xuất hiện trên mộ con trai, bà đã vô cùng bất ngờ, rồi xúc động mạnh mẽ.

Mẹ Hạ Du luôn cho rằng con trai mình là kẻ phản bội bị người khác căm ghét, chẳng ai thèm đái lên mộ kẻ phản bội. Sự xuất hiện của chiếc vương miện khiến bà vô cùng ngạc nhiên, không hiểu chuyện gì đã xảy ra chứ chưa nói đến việc ai đã mang chiếc vương miện đến mộ con trai mình. Trong niềm xúc động vỡ òa, như hiểu ra điều gì, người mẹ bật khóc.

Xem thêm: Soạn bài Lặng lẽ Sa Pa lớp 9 hay nhất

Vòng hoa “hồng hồng, trăng trắng” trên mộ Hạ Du không chỉ mang lại cảm xúc cho mẹ Hạ Du cũng như người đọc theo dõi truyện mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Mão như sự trân trọng và đồng cảm của Lỗ Tấn đối với nhà cách mạng tiên phong như Hạ Du. Chiếc vương miện thể hiện tinh thần lạc quan và niềm tin mãnh liệt của nhà văn vào tương lai tươi sáng của cách mạng Trung Quốc. Vòng hoa này có thể là của tác giả hoặc của ai đó nhưng nó thể hiện sự thấu hiểu và đồng cảm với người chiến sĩ cách mạng này. Như vậy, sự xuất hiện của chiếc vương miện là điềm báo may mắn rằng sẽ có những nhà cách mạng kiên cường như Hạ Du tiếp tục con đường cách mạng còn dang dở của mình.

Như vậy, hình ảnh chiếc mão trên mộ Hạ Du là một chi tiết nghệ thuật đặc sắc thể hiện tư duy chủ đề cũng như tài nghệ nghệ thuật bậc thầy của Lỗ Tấn. Chỉ một chi tiết nhỏ được xây dựng để khép lại cuốn sách nhưng lại có thể mang đến cho người đọc biết bao cảm xúc, đến nỗi hình ảnh này cũng gợi cho người đọc về một tương lai tươi sáng của cách mạng Trung Quốc trong giai đoạn tiếp theo.

Theo Vanmau.top

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.