Phát biểu cảm nghĩ về câu nói: đọc một cuốn sách hay như nói chuyện với một người bạn thông minh

Rate this post
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

Phát biểu cảm nghĩ về câu nói: đọc một cuốn sách hay như nói chuyện với một người bạn thông minh

dạy

Sách là kho tàng tri thức, nơi lưu giữ những hiểu biết của con người về thế giới tự nhiên và xã hội. Đọc sách không chỉ làm giàu kiến ​​thức mà còn thú vị như nói chuyện với một người bạn. Bạn hiểu thế nào về câu nói “Đọc một cuốn sách hay cũng giống như nói chuyện với một người bạn thông minh.

I. Sơ đồ chi tiết

1. Bài mở đầu

Dẫn dắt: Bàn về giá trị của sách, L. Tôn-xtôi nói: “Đọc một cuốn sách hay cũng giống như trò chuyện với một người bạn thông minh”.

2. Cơ thể

– “Sách hay” là sách chứa đựng nội dung hấp dẫn, kiến ​​thức hay, có ý nghĩa đối với nhận thức của con người.

– “Hội thoại” là sự giao tiếp, đối thoại giữa con người với con người,

– “Người bạn thông minh” là người có thể chia sẻ với chúng ta những vấn đề trong cuộc sống.

–> Câu nói của Ton-Stoi đã chỉ ra giá trị to lớn của sách, sách không chỉ mang lại những kiến ​​thức thú vị mà còn mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu như khi nói chuyện với một người bạn. .

Những cuốn sách hay có thể mang đến những tri thức thú vị, có thể làm giàu kiến ​​thức, giúp con người ham học hỏi, có nhiều lợi ích hơn trong việc chinh phục cuộc sống, khẳng định giá trị bản thân.

Xem thêm: Bình Luận Xã Hội Tư Duy Trí Tuệ

– Nội dung những cuốn sách hay có thể giải đáp những nghi ngờ, bế tắc của chúng ta, gợi mở cách vượt qua khó khăn, làm chủ cuộc đời.

–> Khi đó, sách như một người bạn, một người bạn tri kỉ chia sẻ đồng cảm và cho ta những lời khuyên bổ ích.

Đọc không chỉ là tiếp nhận thông tin, mà còn là cuộc đối thoại giữa nội dung cuốn sách và người đọc.

–> Vì vậy, có thể nói đọc sách là một quá trình đồng sáng tạo, nơi người đọc có thể trút bầu tâm sự trên những trang sách, đắm mình trong thế giới của sách.

3. Kết luận

Câu nói “Đọc một cuốn sách hay như nói chuyện với một người bạn thông minh” đã khẳng định giá trị của việc đọc sách.

II. các tài liệu tham khảo

Sách là kho tri thức vô tận của nhân loại, chứa đựng những kiến ​​thức, những điều hay cái đẹp có thể làm giàu thêm trí tuệ và sự hiểu biết của con người. Bàn về giá trị của sách, L. Tôn-xtôi cho rằng: “Đọc một cuốn sách hay như trò chuyện với một người bạn thông minh”.

“Sách hay” là sách có nội dung hấp dẫn, kiến ​​thức hay, có ý nghĩa đối với nhận thức của con người. “Trò chuyện” là sự giao tiếp, đối thoại giữa con người với con người, “bạn tri kỉ” là người có thể chia sẻ với ta những vấn đề trong cuộc sống. Câu nói của Tonstoi “Đọc một cuốn sách hay như nói chuyện với một người bạn thông minh” đã chỉ ra giá trị to lớn của sách, sách không chỉ mang lại những kiến ​​thức thú vị mà còn mang lại cảm giác vui vẻ. Cảm thấy thoải mái, dễ chịu như khi nói chuyện với một người bạn.

Xem thêm: Sưu tầm những phản hồi hay về tác phẩm văn xuôi lớp 12

“Đọc một cuốn sách hay cũng giống như nói chuyện với một người bạn thông minh.” Những cuốn sách hay có thể mang đến những tri thức thú vị, có thể làm giàu kiến ​​thức, giúp con người học hỏi và có thêm nhiều thuận lợi để chinh phục cuộc sống, khẳng định giá trị của bản thân. .

Nội dung của những cuốn sách hay có thể giải đáp những nghi ngờ, bế tắc của chúng ta, gợi mở cách vượt qua khó khăn, giành lại quyền kiểm soát cuộc sống, có thêm động lực để tiếp tục hoàn thành mục tiêu của mình. Khi ấy, sách như một người bạn, một người tri kỉ chia sẻ đồng cảm và cho ta những lời khuyên bổ ích.

Đọc không chỉ là tiếp nhận thông tin, mà còn là cuộc đối thoại giữa nội dung cuốn sách và người đọc. Vì vậy, có thể nói đọc sách là một quá trình đồng sáng tạo, ở đó người đọc có thể cảm nhận từng trang sách và đắm mình trong thế giới của cuốn sách. Đọc một cuốn sách hay có thể mang lại sự hài lòng, niềm vui cũng có thể thanh lọc tâm hồn con người, đó là một cảm giác tuyệt vời khi chúng ta tiếp nhận nội dung của cuốn sách bằng cả tâm hồn. , khi nội dung sách có sức lay động đến cõi tâm linh, đến nhận thức của con người. Nói về giá trị của sách, nhân vật họ Hồ trong “Đời thừa” cho biết: “Nếu bạn đọc một câu hay và hiểu nó, thì dù bạn có ăn một món ngon cũng không thích”.

Xem thêm: Nghị luận xã hội Nghèo vật chất dễ chữa, nghèo tâm hồn khó chữa

Hiện nay, để tiếp cận sách rất đơn giản, bạn có thể chọn mua ở nhiều nơi, nhiều nơi, nhưng để chọn được một cuốn sách hay, một cuốn sách có giá trị thì bạn phải biết cách lựa chọn, bởi không phải cuốn sách nào cũng cung cấp thông tin hữu ích. Chưa kể đến sự xuất hiện tràn lan của những cuốn sách có nội dung không phù hợp, có thể gây hại cho nhận thức của con người.

Câu nói “Đọc một cuốn sách hay như nói chuyện với một người bạn thông minh” đã khẳng định giá trị của việc đọc sách. Vậy muốn nâng cao hiểu biết của bản thân, chúng ta phải trau dồi bằng sự nỗ lực, cố gắng học hỏi trong cuộc sống và trong chính những cuốn sách quý.

Theo Vanmau.top

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.