Theo Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, học sinh lớp 1, 9 và 12 đi học lại vào ngày 1.11. Sau đó ngày 8.11 là các khối lớp còn lại cũng như các trung tâm giáo dục được đi học, hoạt động trở lại.

hoạt động giảng dạy

Đà Nẵng lên kế hoạch cho học sinh trở lại trường học

Chiều tối 22.10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, chỉ đạo Sở GD-ĐT TP cần có hướng dẫn cụ thể cho các trường nhằm chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường sau thời gian học trực tuyến để chống dịch Covid-19.

Theo bà Yến, theo dự kiến của ngành giáo dục, từ ngày 1.11, TP.Đà Nẵng sẽ cho các lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại. Đến ngày 8.11, các lớp thuộc các cấp còn lại, các trung tâm ngoại ngữ, các trung tâm nghề nghiệp, các lớp mầm non… đều trở lại trường.

“Chỉ có 7 ngày để chuyển từ trạng trạng thái 3 khối lớp đi học sang tất cả các lớp đi học. Đây là áp lực rất lớn của ngành giáo dục cũng như phòng giáo dục các quận, huyện. Cho nên, đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện chú ý quan tâm, chỉ đạo các nội dung. Ngành giáo dục cũng cần chuẩn bị cho việc hướng dẫn cho các trường thực hiện theo tinh thần công văn hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế. Đây là việc rất khó, phải rà soát liên tục nên ngành giáo dục cần lưu ý vấn đề này”, bà Yến nói.

Liên quan đến vấn đề cho học sinh đi học trở lại, trước đó vào ngày 20.10, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, cho hay theo Bộ GD-ĐT, địa phương ở các cấp độ dịch là cấp độ 1 và 2 sẽ cho học sinh đi học bình thường.

TP.Đà Nẵng nằm trong khung này nên phải sẵn sàng rà soát lại cơ sở vật chất, lực lượng giáo viên, các điều kiện liên quan đảm bảo an toàn. Đặc biệt, cần xây dựng tiêu chí trường học an toàn để đảm bảo điều kiện là cho học sinh đi học ngay. Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, thống nhất cho học sinh trở lại trường từ ngày 1.11. Tuy nhiên, ngành giáo dục cần quan tâm lớp lớn trước và có lộ trình.

> COVID-19: Học sinh tại một số địa phương tạm dừng việc học trực tiếp

> Bộ GD&ĐT: Không thu thêm kinh phí khi tổ chức ôn tập cho học sinh

Theo Thanh Niên