TỔNG HỢP 9+ app phát âm tiếng Anh chính xác chuẩn nhất năm 2023

Rate this post
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, việc sử dụng các app phát âm tiếng Anh đã trở thành một phương pháp học tập tiện lợi và hiệu quả, đặc biệt đối với những người muốn rèn luyện và nắm vững âm điệu, ngữ điệu của ngôn ngữ này. Trong bài viết này, Monkey sẽ giới thiệu đến bạn top 9+ app phát âm tiếng Anh chính xác chuẩn nhất năm 2023, giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình một cách hiệu quả nhất.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn app phát âm tiếng Anh

Khi lựa chọn một app phát âm tiếng Anh, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét để đảm bảo bạn có một trải nghiệm học tập tốt nhất. Cụ thể như:

  • Độ tin cậy của ứng dụng: Hãy tìm hiểu về nhà phát triển và các đánh giá từ người dùng khác để đảm bảo ứng dụng có độ tin cậy cao. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng liệu ứng dụng được phát triển bởi những chuyên gia có kinh nghiệm và mang lại hiệu quả trong việc cải thiện kỹ năng phát âm hay không.

  • Chất lượng âm thanh và phản hồi tức thì: Một app phát âm tiếng Anh hiệu quả sẽ cung cấp chất lượng âm thanh tốt để bạn có thể nghe rõ từng từ và câu. Ngoài ra, ứng dụng cũng cần có các phản hồi tức thì để bạn biết được ưu và nhược điểm trong giọng nói, từ đó cải thiện khả năng phát âm của mình.

  • Cung cấp các bài tập đa dạng: Ứng dụng cần đa dạng các loại bài tập để bạn có thể thực hành phát âm từ vựng, ngữ điệu, câu truyện, và đối thoại dễ dàng hơn. Điều này cho phép bạn rèn kỹ năng phát âm trong nhiều tình huống khác nhau, từ mở rộng vốn từ vựng của mình theo nhiều ngữ cảnh.

  • Hỗ trợ ghi âm và so sánh giọng đọc: Đây là một tính năng quan trọng nhất khi lựa chọn app phát âm tiếng Anh. Điều này giúp bạn tự đánh giá, cải thiện phát âm của mình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

  • Tương thích với nhiều thiết bị và đồng bộ khi học: Tính năng này cũng là một điều mà bạn đáng để lưu tâm. Trong đó, việc ứng dụng tương thích với nhiều thiết bị sẽ giúp bạn linh hoạt trong quá trình học và tính năng đồng bộ khi học cho phép bạn tiếp tục học mà không bị mất dữ liệu đã có trước đó.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn app phát âm tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tổng hợp 9+ app phát âm tiếng Anh chính xác nhất 2023

Dựa vào những tiêu chí đánh giá kể trên, dưới đây là một số app phát âm tiếng Anh chính xác và phổ biến trong năm 2023 (Lưu ý rằng danh sách này chỉ mang tính chất tham khảo và không xếp hạng theo thứ tự cụ thể).

Monkey Junior

Nếu bạn đang tìm kiếm một app phát âm tiếng Anh uy tín dành cho con của mình, thì Monkey Junior chính là một sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Monkey Junior là siêu ứng dụng học tiếng Anh cho mọi trẻ em (0-11 tuổi), giúp trẻ nhanh chóng bắt nhịp và dễ dàng tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày, nhờ vào lộ trình vững chắc được thiết kế và phát triển bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục sớm ở trẻ.

Bên cạnh đó, các phương pháp học tập hiện đại (như: Chụp hình nguyên từ, Tráo thẻ nhanh – Glenn Doman, Đa giác quan, Học thông qua trò chơi, Đánh vần – Phonics và Phát triển tư duy logic) đã giúp cho rất nhiều trẻ em thành thạo hơn 1.000 từ vựng mỗi năm, với điều kiện rằng trẻ chỉ cần học 10 phút với 1 bài học mỗi ngày. Vì thế mà, Monkey Junior luôn được nhiều phụ huynh đánh giá cao và lựa chọn cho con mình.

Đăng ký Ngay Tại Đây để được nhận ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập miễn phí!

Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

Say It: English Pronunciation

Say It: English Pronunciation là một ứng dụng dành cho người học tiếng Anh muốn cải thiện khả năng phát âm của mình. Phần mềm này sử dụng một phương pháp học độc đáo, đặc biệt phù hợp với những người học thông qua hình ảnh. Thay vì dựa vào việc nghe giọng nói đã thu âm, bạn có thể nhìn vào biểu đồ sóng âm để so sánh giọng của bạn với giọng của người bản ngữ.

Hơn nữa, app phát âm tiếng Anh này cho phép bạn làm chậm bất kỳ phần nào trong bản ghi âm. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn tập trung vào một phần khó trong từ hay cụm từ, bạn có thể dễ dàng chạm và kéo để tăng giảm tốc độ phát âm của từng từ vựng.

Say It: English Pronunciation. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

ELSA Speak

ELSA Speak là một ứng dụng hỗ trợ luyện phát âm dành cho người học tiếng Anh, đặc biệt tập trung vào giọng Anh-Mỹ. Phần mềm này sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để giúp bạn phát âm chính xác các từ và cụm từ tiếng Anh thông dụng. Bạn sẽ nhận được phản hồi về việc di chuyển môi và lưỡi một cách chính xác để tạo ra âm thanh đúng. 

Vì thế mà, ELSA Speak được đánh giá là một trong những app phát âm tiếng Anh đáng để sử dụng nhất hiện nay.

ELSA Speak. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Quick Pronunciation Tool

Quick Pronunciation Tool là một ứng dụng giúp luyện phát âm cho người học tiếng Anh, cho phép học cả giọng Anh-Anhgiọng Anh-Mỹ. Phần mềm này được thiết kế nhằm giúp người dùng học cách phát âm các từ tiếng Anh một cách đơn giản nhất. Chỉ với một lần nhấn, bạn có thể tìm kiếm từ vựng và nghe cách phát âm của nó. Bạn cũng có thể đọc văn bản từ các nguồn khác nhau (như: website, sách điện tử,...) và nghe cách phát âm của chúng.

Quick Pronunciation Tool. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Quick Pronunciation Tool là một app phát âm tiếng Anh rất phù hợp cho việc luyện đọc và tự luyện phát âm. Bên cạnh đó, đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, không hiển thị quảng cáo và không yêu cầu kết nối internet.

Speak English Pronunciation

Speak English Pronunciation cũng là một trong các app phát âm tiếng Anh được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong đó, phần mềm này hiển thị các âm tiếng Anh thông qua biểu đồ và các danh mục khác nhau về nguyên âm và phụ âm.

Speak English Pronunciation. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bạn có thể tận dụng ứng dụng này trong việc luyện đọc của mình. Trong tiếng Anh, cách viết của một từ thường khác với cách phát âm của nó. Nghe cách phát âm các từ trong khi luyện đọc sẽ giúp bạn phần nào tránh đi những hiểu lầm không đáng có.

displaystyle

Top 7+ app học từ vựng tiếng Anh offline tiện lợi giúp ghi nhớ nhanh

displaystyle

10+ ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh miễn phí chất lượng nhất hiện nay

displaystyle

Top 7+ ứng dụng nhắc nhở học từ vựng tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất

English Pronunciation

English Pronunciation là một ứng dụng hỗ trợ học cách phát âm tiếng Anh miễn phí. Với phần mềm này, bạn sẽ có thể tự tin phát âm đúng các âm thanh khác nhau trong tiếng Anh. Đầu tiên, bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết (kèm theo hình ảnh) về cách di chuyển lưỡi và hàm để tạo ra một âm thanh cụ thể.

English Pronunciation. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bạn cũng có thể chạm vào từng từ một để học cách phát âm đúng của chúng, cũng như truy cập vào các video giải thích chi tiết về “Pronunciation” một cách rõ ràng. Nhờ đó mà app phát âm tiếng Anh này đảm bảo sẽ giúp bạn nắm vững cách phát âm đúng.

LearnEnglish Sounds Right

LearnEnglish Sounds Right là một app phát âm tiếng Anh do British Council phát triển, tổ chức nổi tiếng về các khóa học tiếng Anh trên toàn thế giới. Ứng dụng này cung cấp một bảng âm vị, cho phép bạn chạm vào bất kỳ ký hiệu nào trên bảng để nghe cách phát âm của nó, trong đó, nó cũng hiển thị ba từ ví dụ phổ biến cho mỗi âm thanh.

LearnEnglish Sounds Right. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phần mềm này là bảng phát âm miễn phí của British Council dành cho người học và giáo viên tiếng Anh trên toàn thế giới. Ứng dụng này đảm bảo sẽ giúp người học cải thiện kỹ năng phát âm của mình một cách toàn diện nhất.

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Siêu ứng dụng giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh ngay tại nhà.

Nhận ưu đãi lên đến 40% TẠI ĐÂY!

Howjsay: English Pronunciation

Howjsay là một từ điển phát âm với hơn 175.000 từ vựng thông dụng. Mỗi từ được phát âm bởi một người bản ngữ, đồng thời ứng dụng này cũng có tính năng dịch thuật. Ngoài các từ vựng tiếng Anh thông thường, phần mềm cũng có từ vựng chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực, như: y học, luật pháp, khoa học, thậm chí cả các vấn đề hiện tại và tên của những người nổi tiếng.

Howjsay: English Pronunciation. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bên cạnh đó, Howjsay cũng có các bản ghi âm khác nhau cho các từ đồng âm (là từ vựng có cùng cách viết nhưng có ý nghĩa khác nhau trong từng ngữ cảnh khác nhau). Bởi vì, thông thường sẽ có các từ đồng âm tiếng Anh được phát âm khác nhau dựa trên ý nghĩa của chúng và điều này có thể gây nhầm lẫn cho người học.

FluentU

FluentU là một app phát âm tiếng Anh độc đáo và hữu ích. Ứng dụng này sử dụng các video thực tế mà người bản ngữ tiếng Anh xem hàng ngày, như: trailer phim, quảng cáo và video âm nhạc, để giúp người học cải thiện kỹ năng phát âm của mình. Trong khi xem video, phần mềm còn cung cấp công cụ tra cứu từ điển, phát âm từng từ vựng và ví dụ, điều này sẽ giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng khi học tiếng Anh với ứng dụng.

FluentU. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

FluentU là một ứng dụng có tính phí, nhưng cũng cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí để bạn trải nghiệm trước khi quyết định mua. Ứng dụng có sẵn trên các thiết bị Android, iPhone, iPad và cũng có phiên bản trực tuyến trên website.

Xem thêm:

  1. Monkey Junior: Siêu ứng dụng học tiếng Anh dành cho mọi trẻ em
  2. Chứng chỉ PTE là gì? Bí quyết luyện thi “cực chất” giúp bạn đạt kết quả cao

Cách khai thác app phát âm tiếng Anh giúp bạn nâng trình kỹ năng ngôn ngữ

Một số mẹo nhỏ giúp bạn biết cách khai thác app phát âm tiếng Anh để nâng cao trình kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách hiệu quả hơn.

  • Có lộ trình học: Bạn cần phải có một mục tiêu và lộ trình học tập rõ ràng (như: chủ đề từ vựng, mức độ khó của từ vựng, trình độ phát âm hiện tại,…), điều này sẽ giúp bạn không bị lạc hướng trong quá trình học.

  • Tận dụng đầy đủ tính năng app: Mỗi một ứng dụng đều có những tính năng hỗ trợ học tiếng Anh riêng biệt, theo nhiều phương pháp khác nhau, việc của bạn là cố gắng hiểu cách sử dụng và tận dụng triệt để các tính năng hữu ích đó.

  • Kết hợp với tài liệu khác: Để nâng cao kỹ năng phát âm của mình một cách hiệu quả, hãy kết hợp việc sử dụng phần mềm với việc tiếp cận tài liệu khác (như: sách giáo trình, bài viết, podcast hoặc video học tiếng Anh).

Mẹo dùng app phát âm tiếng Anh hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bằng cách áp dụng các bí quyết kể trên, chắc chắn rằng bạn sẽ nhanh chóng học được cách phát âm một cách hiệu quả nhất, đồng thời nâng cao sự tự tin của mình trong giao tiếp với người nước ngoài. Hy vọng rằng những app phát âm tiếng Anh mà Monkey chia sẻ trên đây là hữu ích với bạn. Chúc bạn nhanh chóng thành thạo ngoại ngữ này!

Ngân Hà

Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,…

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.