Sau 2 tuần thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh khối 9 và 12, các quận ở TP.HCM đề xuất cho học sinh khối 7 trở lên trở lại trường.

Sau 2 tuần thí điểm học trực tiếp, học sinh TP.HCM sẽ trở lại trường như thế nào?

Sau 2 tuần thí điểm học trực tiếp, học sinh TP.HCM sẽ trở lại trường như thế nào?

UBND TP.HCM sẽ quyết định lộ trình tổ chức dạy học trực tiếp sắp tới với các khối lớp khác. Riêng khối 9 và 12, học sinh vẫn đến trường học sau ngày 25/12.

Ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Gò Vấp cho biết, quận dự kiến cho khối 7, 8, 10, 11 đến trường từ 3/1. Để đảm bảo giãn cách, quận sẽ bố trí dạy ba ngày trong tuần. Các em học cả ngày, có bán trú. Những ngày còn lại học online.

Theo ông Thủy, trong hai tuần thí điểm 13-25/12, Gò Vấp có trường THCS Nguyễn Du và Quang Trung tổ chức bán trú, kết quả khả quan. Tính chung cả hai khối 9 và 12, tỷ lệ học sinh đến trường đạt 93%, cao hơn con số thăm dò ý kiến phụ huynh ban đầu. “Những học sinh không thể đến trường do phải cách ly, F0 hoặc đang ở quê sẽ được dạy trực tuyến”, ông Thủy cho biết.

TP.HCM: Đề xuất cho học sinh khối 7, 8, 10, 11 trở lại trường - Ảnh 1

Nhiều quận đề xuất cho học sinh khối 7 – 12 học trực tiếp

Tương tự, Bình Tân – địa phương có số lượng học sinh thứ nhì thành phố (sau Thủ Đức) – cũng đề xuất cho thêm khối 7, 8, 10, 11 trở lại trường. Trưởng phòng Ngô Văn Tuyên đánh giá, hai tuần qua, việc học của khối 9 và 12 diễn ra khá ổn định. Quận ghi nhận hai F0 là học sinh.

“Hầu hết học sinh từ lớp 7 trở lên đã được tiêm đủ hai mũi vaccine, kết quả hai tuần học thí điểm ổn định. Học sinh ở nhà lâu cũng không tốt về mặt tinh thần, có em nghiện game”, ông Tuyên giải thích.

Tại quận 6, tỷ lệ học sinh khối 9 và 12 học trực tiếp gần 96%. Quận phát hiện một F0 trong trường. Quận 6 dự kiến đề xuất cho tất cả khối còn lại ở bậc THCS, THPT đến trường sau 3/1 (gồm cả khối 6 nếu đã được tiêm đủ vaccine).

Ở khối THCS, 10 trường ở quận 6 đáp ứng đủ cho tất cả các em học hai buổi một ngày. Nếu tất cả học sinh trở lại, các trường sẽ bố trí dạy mỗi ngày một buổi, đảm bảo tiêu chí sử dụng 50% công suất.

“Quận vẫn duy trì hình thức dạy trực tuyến cho những tiết chưa học trên trường và cho những em chưa thể đến trường”, ông Lưu Hồng Uyên – Trưởng phòng Giáo dục quận 6 – cho biết.

Tương tự, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận 8, Tân Phú, TP Thủ Đứcđều đề xuất cho các khối 7-8, 10-11 đi học trực tiếp sau 3/1, cùng khối 9 và 12.

Ở bậc tiểu học, chưa nhiều quận, huyện đề xuất cho học sinh trở lại bởi sự e ngại của phụ huynh.

“Ở bậc học này, ý kiến phụ huynh rất trái chiều. Có người mong mỏi cho con đi học từng ngày do họ phải đi làm, không có người trông coi. Tuy nhiên, phần lớn cha mẹ chưa yên tâm vì các bé chưa tiêm vaccine”, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận ngoại thành cho biết.

Tại buổi giao ban về công tác phòng Covid-19, do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 24/12, nhiều địa phương cho biết, hai tuần học thí điểm diễn ra khá ổn định, đạt hiệu quả. Từ tuần sau, học sinh khối 9 và 12 vẫn đi học trực tiếp.

Kết thúc hai tuần thí điểm cho khối 9 và 12, theo yêu cầu của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ báo cáo tổng kết tình hình và đề xuất lộ trình dạy học sau ngày 3/1.

> TP.HCM: Linh động trong phương án tách lớp khi học trực tiếp

> TP.HCM: Phương án thi đánh giá học kỳ 1 của các trường THPT

Theo VnExpress