Sau hai tuần dạy thí điểm, học sinh khối 9 và 12 tiếp tục đến trường. Theo đó, quá trình thí điểm từ 13/12 đến nay được đánh giá là hiệu quả trong phòng chống dịch.

Lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh THCS đến trường

Lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh THCS đến trường

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hiện nay, một số trường THCS tại TP.HCM đã và đang lấy ý kiến của phụ huynh về việc tổ chức học trực tiếp tại trường cho học sinh…

Ngày 21/12, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết thông tin trên, sau khi kiểm tra việc học trực tiếp tại một số trường trung học. Theo đó, quá trình thí điểm từ 13/12 đến nay được đánh giá là hiệu quả, trường học thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch. Các trường đang dần thích ứng với việc dạy học trong bối cảnh mới.

Sau hai tuần dạy thí điểm, học sinh khối 9 và 12 tiếp tục đến trường. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các quận, huyện dành một tuần tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm. Trên cơ sở này, TP HCM sẽ quyết định việc tiếp tục mở rộng học trực tiếp cho các khối khác, dự kiến từ 3/1/2022.

TP.HCM: Sau 2 tuần thí điểm, học sinh khối 9 và 12 tiếp tục học trực tiếp - Ảnh 1

Học sinh khối 9 và 12 tại TP.HCM sẽ tiếp tục học trực tiếp từ 25/12

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến sáng nay, tỷ lệ học sinh khối 9 và 12 đi học trực tiếp là 96%, lớn hơn con số phụ huynh đồng ý cho con đi học trước đó (79%). Sở đánh giá, điều này chứng tỏ phụ huynh đã an tâm hơn sau một tuần thí điểm.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết, quan điểm của thành phố trong việc dạy học trực tiếp là “an toàn đến đâu, mở cửa đến đó”. Sau ngày 25/12, thành phố sẽ có bức tranh cụ thể, rõ ràng để có phương án đưa dạy và học về trạng thái bình thường.

“Đương nhiên, khi học sinh trở lại trường, phải chấp nhận sẽ xuất hiện một vài trường hợp F0, F1 như tám ngày vừa qua. Tuy nhiên, các trường hợp đó đã được ngành giáo dục phối hợp với ngành y tế xử lý khá tốt, cho đến nay các cháu khá an toàn”, ông Đức nói.

Hiện, một số trường THCS tại TP HCM đã khảo sát phụ huynh về việc cho lớp 6-8 trở lại trường sau 25/12. Theo đó, tỷ lệ đồng thuận ở khối 6 khá thấp, dưới 50%, trong khi khối 7-8 nhỉnh hơn, 50-60%.

Trừ 30 trường THCS, THPT ở huyện Củ Chi đang xin tạm hoãn, tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức đều tổ chức dạy trực tiếp cho lớp 9 và 12. Tính đến chiều 20/12, thành phố ghi nhận 34 F0 trong trường, trong đó có 27 học sinh, còn lại là giáo viên, nhân viên.

> TP.HCM: Có trường học bắt đầu thí điểm lớp học bán trú

> TP.HCM: Linh động trong phương án tách lớp khi học trực tiếp

Theo VnExpress