Trình bày suy nghĩ của anh/chị về câu nói: đam mê học hỏi là đam mê không bao giờ phụ lòng người

Rate this post
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

Trình bày suy nghĩ của anh/chị về câu nói: đam mê học hỏi là đam mê không bao giờ phụ lòng người

dạy

Đề: Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về câu: “Niềm đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người.

I. Sơ đồ chi tiết

1. Bài mở đầu

Đặt vấn đề: Khi bàn về tinh thần ham học, có ý kiến ​​cho rằng “lòng ham học là niềm say mê không bao giờ phụ lòng người”.

2. Cơ thể

– Giải nghĩa câu:

+ “Say mê học hỏi” là sự yêu thích, hứng thú đặc biệt với việc tìm tòi, học hỏi những tri thức mới, làm phong phú vốn hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân.

+ “Phản bội” ​​là hành động quay lưng, đi ngược lại mục đích, niềm tin ban đầu.

-> Câu nói “Niềm đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phụ lòng người” đã khẳng định vai trò của việc học đối với sự phát triển và hoàn thiện bản thân của con người.

– Lòng ham học hỏi là niềm đam mê tốt đẹp, chính đáng, có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của con người trong công việc và học tập.

Niềm đam mê học hỏi sẽ mang đến cho chúng ta niềm vui, sự hăng hái trong việc tìm tòi, khám phá những tri thức mới.

Xem thêm: Giáo án Ngữ văn 12 theo chủ đề: Văn xuôi Việt Nam thời chống Mỹ

– Không đam mê, học tập trong trạng thái gượng ép sẽ dễ rơi vào những cảm xúc tiêu cực: chán nản, thất vọng, mệt mỏi và dễ bỏ cuộc trước khó khăn.

3. Kết luận

Câu nói: “Niềm đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phụ lòng người” đã nhấn mạnh vai trò của lòng say mê học tập.

II. các tài liệu tham khảo

Thế giới rộng lớn với muôn hình vạn trạng, nơi ẩn chứa những bí mật thách thức sự tìm tòi, khám phá của con người. Trong khi loài người có đủ tư duy và khả năng để chinh phục và làm chủ thế giới, thì ý thức của mỗi người đều có hạn. Vì vậy, trong quá trình phát triển của con người, con người phải không ngừng học hỏi, tìm tòi để trưởng thành và làm chủ cuộc đời mình. Về tinh thần ham học, có ý kiến ​​cho rằng “lòng ham học là niềm say mê không bao giờ phụ lòng người”.

“Đam mê học tập” là sự quan tâm, thích thú đặc biệt đến việc tìm tòi, học hỏi những kiến ​​thức mới, làm giàu vốn hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân. “Phản bội” ​​là hành động quay lưng lại với mục đích và niềm tin ban đầu. Câu nói “Niềm đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phụ lòng người” đã khẳng định vai trò của việc học đối với sự phát triển và hoàn thiện bản thân của con người. Đó là nguồn cảm hứng vô tận để vượt qua khó khăn, đạt được thành quả xứng đáng và không bao giờ mang lại hiệu quả tiêu cực.

Xem thêm: Chuẩn bị cho bài kiểm tra Tiếng Việt lớp 9 đầy đủ nhất

Lòng say mê học hỏi là niềm say mê tốt đẹp, chính đáng, có tác động lớn đến suy nghĩ và hành động của con người trong công việc và học tập. Có cảm hứng và đam mê học hỏi, chúng ta sẽ có năng lượng tích cực để bắt tay vào học tập và đạt được mục tiêu của mình, từ đó thành công sẽ đến gần hơn với ước mơ của chúng ta.

Niềm đam mê học hỏi sẽ mang đến cho chúng ta niềm vui, sự hăng hái trong việc tìm tòi, khám phá những tri thức mới. Khi chúng ta học tập trong trạng thái vui vẻ, hứng khởi thì kiến ​​thức sẽ được tiếp thu hiệu quả hơn, sự đam mê còn có vai trò kích thích sự sáng tạo, thúc đẩy con người đạt được những kết quả có giá trị.

Học tập là một quá trình nỗ lực lâu dài vì thế giới tri thức là vô hạn, trong quá trình học tập này con người cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, gian khổ nhưng nếu con người có niềm say mê học tập thì sẽ dễ dàng vượt qua, có thể vượt qua thử thách. thành những cơ hội để phát triển. Nếu không đam mê, học tập trong trạng thái bị ép buộc, con người sẽ dễ rơi vào những cảm xúc tiêu cực: chán nản, thất vọng, mệt mỏi và dễ bỏ cuộc trước khó khăn.

Xem thêm: Đọc Hiểu Và Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ Về Sự Vô Cảm Của Con Người

Câu nói: “Niềm đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phụ lòng người” đã nhấn mạnh vai trò của lòng say mê học tập. Để phát triển bản thân, sống trọn vẹn cho những ước mơ, lý tưởng ngọt ngào thì bên cạnh việc cố gắng học tập, rèn luyện hãy nuôi dưỡng đam mê của mình. Khi chúng ta có đam mê, chúng ta có thể làm nên những điều kỳ diệu.

Theo Vanmau.top

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.