Viết thư cho bạn nước ngoài

Rate this post
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

Đề bài: Bằng một bài văn ngắn em hãy viết một bức thư gửi cho một người bạn nước ngoài của em.

Gợi ý làm bài:

1. Bài văn mẫu số 1

Jacson thân mến!

Mình là Kim Lý, một độc giả trung thành của trang báo Khoa học – nơi mà cậu thường xuyên đăng những bài viết thú vị về thế giới đông vật hoang dã. Vì thế, theo địa chỉ hòm thư ở cuối bài viết, mình đã viết bức thư này để được làm quen với cậu.

Mình hiện đang là một học sinh lớp 3 ở Việt Nam. Mình cũng rất đam mê với thế giới động vật hoang dã, đặc biệt là những loài ở vùng đồng cỏ rộng lớn. Mình luôn ấp ủ ước mơ, khi lớn lên sẽ trở thành một người bảo vệ cho chúng khỏi tay thợ săn gian ác. Và mình tin rằng, chúng ta sẽ có nhiều điều để nói cùng nhau về chủ đề này, phải không nào?

Vậy nên, hãy sớm hồi âm cho mình nhé. Chờ tin của cậu.

Người bạn lạ mặt

Kim Lý

2. Bài văn mẫu số 2

Jimin thân mến!

Có lẽ cậu rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này nhỉ? Bởi chúng ta không hề quen biết nhau, và đây cũng là lần đầu tiên mình gửi thư cho cậu. Thế nên, mình xin tự giới thiệu về mình cho cậu nghe nhé! Mình là Mai Anh, học sinh lớp 3 tại một trường tiểu học cạnh bờ biển, của đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Hôm trước, lúc xem chương trình Trại hè quốc tế, mình đã nhìn thấy cậu. Khi nghe cậu chia sẻ về việc học và ước mơ, mình như là tìm thấy một bản thân khác vậy. Mình cũng đam mê rất nhiều về đại dương. Và ước mơ rằng một ngày nào đó, được lái một con tàu khám phá tận sâu của biển cả.

Thật mong rằng, cậu sẽ đồng ý lời mời kết bạn đường đột này của mình. Và chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống của cậu cho mình qua thư tới!

Một người bạn mới

Mai Anh

3. Bài văn mẫu số 3

Chào Minzy,

 

Vừa rồi chú mình về nước, có nghe chú kể về cậu rất nhiều, mình rất muốn được làm quen với cậu. Mình tự giới thiệu một chút về bản thân nhé, mình là Mai Hoa, sống ở Hà Nội cùng ba mẹ và chị gái. Mình học tại trường Skyline. Mình thích nghe nhạc, đọc sách, xem phim. Còn bạn thì sao nhỉ? Bạn học trường nào ở Hàn Quốc? Thầy cô bạn bè ở đó như thế nào? Thời gian rảnh cậu thích làm gì nhỉ? Đất nước bạn chắc nhiều cảnh đẹp lắm nhỉ? Chúng ta cùng kết bạn để tìm hiểu nhiều hơn về đất nước của chúng mình nhé cậu.

 

Nếu đến Việt Nam mình sẽ dắt cậu đi du lịch và ăn những món ăn Việt Nam nhé. Giờ phải làm bài tập nên mình dừng bút ở đây đã nha. Có dịp mình sẽ kể với cậu nhiều hơn.

Tạm biệt cậu nhé!

 

Bạn của bạn

Mai Hoa

Trần Thị Mai Hoa 

4. Bài văn mẫu số 4

Jenie thân mến!

Có lẽ cậu đang rất ngạc nhiên khi nhận bức thư này nhỉ? Vì chúng ta chưa từng quen biết nhau. Mình cũng đã lấy hết can đảm để viết bức thư này đấy. Tất cả, là vì mình đã bị hình ảnh của cậu khi ở trên sân khấu trại hè quốc tế thuyết phục. Sự tự tin và nhiệt huyết của cậu đã khiến mình hâm mộ vô cùng.

Bởi mình cũng là một fan của môn dance, nhưng do khuyết điểm về hình thể nên mình chẳng thể nào tự tin được. Tuy nhiên, cậu đã làm được điều đó, cậu như là thần tượng của mình vậy. Thế nên, tuy ngại ngùng, mình vẫn viết bức thư này xin làm quen cậu. Cậu hãy đồng ý và hồi âm cho mình nhé.

Quý mến cậu rất nhiều!

Bạn mới quen

Quỳnh Như

5. Bài văn mẫu số 5

Giét-xi-ca thân mến!

Chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên vì không biết mình là ai, phải không? Còn mình, mình biết bạn qua bài tập đọc: “Gặp gỡ ở Luc-xem-bua”. Thấy bạn biết Tiếng Việt và có những tranh ảnh về Việt Nam, mình rất vui và tự hào. Mình xin tự giới thiệu, mình là Hương Trà, học sinh lớp 3G, trường tiểu học Cát Linh. Dạo này bạn có khoẻ không? Tình hình học tập của bạn thế nào, có tốt không? Còn mình thì vẫn tốt. Qua bài tập đọc mình biết bạn có thể nói được Tiếng Việt, mình rất mến bạn và muốn được làm quen với bạn. Vì vậy, khi nào rảnh mời bạn sang nước mình chơi, mình sẽ đưa bạn đi thăm cảnh đẹp đất nước mình.

Cuối thư mình xin chúc bạn mạnh khoẻ, học thật giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ. Thôi mình dừng bút đây.

Bạn mới của cậu

Lê Hương Trà

——Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp—–

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.